Chat Zalo
Gọi : 0964 479 789
Hotline: 0964 479 789

Yến sào 1 món quà tặng sếp ý nghĩa dịp tết

Yến sào là một món quà tinh tế vừa thể hiện được sự sang trọng vừa là món quà có ý nghĩa cho sức khỏe. Trong yến có rất nhiều chất dinh dưỡng. Hơn nữa, yến là thực phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên được làm sạch lông cùng các cặn bẩn nên độ sạch đảm bảo 98%.

Chính vì điều đó, yến rất tốt cho cơ thể. Yến chỉ cần rửa sạch đã có thể chế biến thành rất nhiều món ăn từ yến đa dạng và phong phú. Sợi yến dai, thơm ngon rất đi vào lòng người.

Tổ yến được làm sạch nhờ đôi bàn tay khéo léo, cẩn thận của những người thợ. Yến cũng được đóng vào các hộp nhỏ gọn nên rất thuận tiện trong việc di chuyển. Những chiếc hộp sạch, đẹp, bắt mắt khiến những món quà trở nên sang trọng và đầy tinh tế.

Nhờ đó, thể hiện được sự tôn trọng và lòng cảm ơn của người tặng với sếp của mình. Hiện nay, yến là thực phẩm được bán ở khắp mọi nơi nên dù bạn ở nơi đâu cũng đều có thể mua được những sản phẩm với thương hiệu chất lượng, an toàn

Tác dụng yến sào chống oxy hóa

Cơ thể con người có một số cơ chế chống oxy hóa giúp chống lại gốc tự do từ hoạt động trao đổi chất bình thường. Thực phẩm có chứa các thành phần chống oxy hóa có khả năng chống lại các tác động gây rối loạn tế bào. Các chất chống oxy hóa này cung cấp chức năng riêng lẻ hoặc kết hợp với các hệ thống nội sinh. Tác động của chất chống oxy hóa đối với chế độ ăn uống đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe con người.

Đặc tính chống oxy hóa của yến sào là nhờ vào nhóm các hợp chất hoạt tính sinh học như axit amin, axit sialic, triacylglycerol, vitamin, lactoferrin, axit béo, khoáng chất và glucosamine.

Tác dụng trên sức khỏe xương khớp

Xương là cấu trúc cứng bên trong cơ thể con người tạo thành một phần của hệ thống khung xương. Chúng rất quan trọng để nâng đỡ và bảo vệ các cơ quan quan trọng khác nhau trong cơ thể. Ngoài ra, xương đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào máu, lưu trữ khoáng chất và tham gia vận động của cơ thể.

Sử dụng yến sào có thể là một cách thay thế hiệu quả để tăng khối lượng xương và đồng thời làm chậm quá trình lão hóa da ở phụ nữ sau mãn kinh. Ngoài ra, glucosamine là thành phần hoạt tính có thể giảm thiểu sự xuất hiện của viêm khớp và góp phần tái tạo sụn.

Hoạt động chống khối u

Ung thư là một trong những bệnh phổ biến và gây tử vong cao nhất sau các bệnh tim mạch. Đây là một sự tàn phá sức khỏe cộng đồng lớn trên toàn thế giới. Vì vậy, các chất chống ung thư luôn được quan tâm nhiều. Những nghiên cứu sơ bộ gợi ý rằng một số thành phần của yến sào có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư đang phân chia. Tuy nhiên, bản chất và các thành phần của yến sào có tác dụng chống ung thư đã không được phát hiện.

Tác dụng yến sào theo Y học cổ truyền

Tính vị của yến sào được ghi nhận là vị ngọt, tính bình, quy vào hai kinh phế và vị.

Tác dụng theo Đông y là nuôi dưỡng phế âm, tiêu trừ đờm, giảm ho. Ngoài ra, yến sào thường dùng cho người hư yếu, ho lao, hen suyễn, thổ huyết, thường dùng trong các bữa tiệc lớn.