Chat Zalo
Gọi : 0964 479 789
Hotline: 0964 479 789

Yến Chưng Bao Lâu Là Được

Yến sào là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao và vô cùng tốt cho sức khỏe. Nhưng chưng yến bao lâu là được để bảo toàn được các thành phần dưỡng chất là điều mà không phải ai cũng biết. Yến Sào NiNa sẽ giải đáp cho bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Yến chưng bao lâu là được?

Theo các chuyên gia, chưng yến bao lâu sẽ cần căn cứ vào loại tổ yến mà bạn sử dụng. Và thời gian chưng yến là cực kỳ quan trọng nhằm giữ lại được độ dai, mềm dẻo, hương vị đặc trưng và chất dinh dưỡng cho trong yến sào. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về thời gian chưng yến tiêu chuẩn. Của hai loại yến sào thông dụng nhất là yến sào thôyến sào tinh chế.

Nên chưng yến bao lâu đối với yến sào thô?

Tổ yến thô (Yến còn lông)
Tổ yến thô (Yến còn lông)
  • Với yến thô: Bạn nên ngâm trong nước để làm mềm và tơi tổ yến. Sau đó nhặt lông, thời gian này sẽ kéo dài từ 60-150 phút tùy độ tuổi của tổ yến. Thời gian chưng yến nên rơi vào khoảng 15-20 phút.
  • Với chân yến thô: Thời gian nhặt lông và ngâm yến sẽ khoảng 120-180 phút. Thời gian chưng yến lý tưởng sẽ là khoảng 30-40 phút.

Thời gian chưng yến sào đã làm sạch

Thời gian chưng yến đã làm sạch được chia làm hai loại là yến tinh chếsơ chế:

  • Nếu bạn sử dụng yến tinh chế: Ngâm trong nước khoảng 20 phút cho tổ yến nở ra và tơi hơn. Sau đó chưng cách thủy khoảng 20-30 phút là được.
  • Đối với yến sơ chế: Ngâm trong nước khoảng 40 phút cho tổ yến nở ra và tơi hơn. Sau đó chưng cách thủy khoảng 35-45 phút là được.

Như vậy, thời gian chưng yến bao lâu là được sẽ không có câu trả lời chính xác. Mà bạn cần dựa vào loại yến sào mình sử dụng. Cũng như cách thức bạn chế biến (chưng thủ công hay sử dụng nồi chưng điện).

Tổ yến tinh chế (Tổ yến đã quá rã tổ)
Tổ yến tinh chế (Tổ yến đã quá rã tổ)

Xem thêm:

Yến tươi chưng như thế nào để không mất chất dinh dưỡng

Những lưu ý quan trọng khi chưng yến

– Tuyệt đối không chế biến tổ yến chung với các loại nguyên liệu khác. Vì nó sẽ làm mất đi hương vị và dưỡng chất của yến sào. Tốt nhất, bạn nên chưng cách thủy tổ yến. Và chế biến các nguyên liệu khác riêng, rồi khi ăn mới cho vào.

– Theo các chuyên gia, liều lượng sử dụng yến sào cho người trưởng thành là 3-5gr yến khô (10-15gr yến tươi). Bạn không nên sử dụng quá nhiều. Vì cơ thể sẽ không thể hấp thụ được hết, gây lãng phí.

Không nên chưng yến quá lâu (trên 1 tiếng) vì điều này sẽ làm mất đi những vi chất có trong Tổ Yến. Về việc chưng yến bao nhiêu phút là hợp lý thì bạn có thể tham khảo ở trên.

– Không chưng yến ở nhiệt độ nước sôi hoặc gia nhiệt quá nhanh: Chưng yến đến 100 độ hoặc chưng với tốc độ gia nhiệt nhanh là hai nguyên nhân chính khiến tổ yến mất đi chất dinh dưỡng.

Có nên sử dụng nồi chưng yến?

Chưng yến bằng nồi điện
Chưng yến bằng nồi điện

Nồi chưng yến là một trong những “phụ kiện” không thể thiếu. Giúp mang đến cho bạn những món yến chưng thơm ngon, bổ dưỡng lại tiết kiệm thời gian và công sức. Vì sao nên sử dụng nồi chưng yến, hãy cùng chúng tôi điểm sơ qua những ưu điểm của sản phẩm này nhé:

– Giúp kiểm soát được thời gian chưng yến: Với nồi chưng yến chuyên dụng, bạn có thể dễ dàng cài đặt thời gian chưng yến phù hợp từng loại tổ yến hay đối tượng sử dụng. Bên cạnh đó, do sử dụng năng lượng điện để nấu nên lượng nhiệt cũng rất ổn định và rất điều chỉnh. Bạn sẽ không phải lo lắng về thời gian chưng hay mức nhiệt nữa.

– Đa dạng về khả năng chế biến: Nồi chưng yến chuyên dụng không chỉ có khả năng chưng tổ yến. Mà còn có thể sử dụng để “làm mới” món yến chưng của bạn. Bằng cách cho thêm một số thực phẩm yêu thích khác (đã được chế biến sẵn trước đó) như hạt sen, táo đỏ, đông trùng hạ thảo, lá dứa… Vào chưng chung để tạo ra những món ăn cực kỳ hấp dẫn.

– Lưu giữ toàn bộ chất dinh dưỡng trong yến sào: Là sản phẩm chuyên dụng để chưng yến. Nên bạn hoàn toàn yên tâm món yến chưng của mình sẽ giữ lại được gần như trọn vẹn nhưng dưỡng chất có trong đó.

Cách sử dụng nồi chưng yến:

  • Ngâm tổ yến vào nước và làm sạch. Thời gian ngâm tùy thuộc loại tổ yến bạn sử dụng. Lưu ý không ngâm yến trong nồi chưng yến.
  • Cho tổ yến sau khi làm sạch và ngâm nở vào thố sứ. Cho một lượng nước vừa đủ, ngập hết bề mặt tổ yến. Nhưng không được vượt quá 80% thể tích của thố sứ.
  • Lau khô bề mặt bên ngoài của thố sứ. Và đặt nhẹ nhàng vào nồi chưng yến sau đó đậy kín nắp thố.
  • Cắm dây điện và bắt đầu chưng yến (không được cắm điện sẵn trước).
  • Chờ khoảng 30-40 phút là bạn đã có món yến chưng thơm ngon, bổ dưỡng.
Cách chưng yến táo đỏ nhãn nhục đường phèn
Cách chưng yến táo đỏ nhãn nhục đường phèn

Trên đây, Yến Sào NiNa đã giúp bạn giải đáp thắc mắc chưng yến bao lâu là hợp lý. Để có thể có được món yến chưng giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Bạn nên lưu ý chỉ chọn mua tổ yến từ các thương hiệu uy tín như Yến Sào NiNa để đảm bảo mua được sản phẩm 100% yến sào nguyên chất.